Trang chủ
0

(0) Sản phẩm trong giỏ

0 VND

Cách chỉnh dòng điện que hàn

Hướng dẫn cách chỉnh dòng điện cho từng loại que hàn

Que hàn điện Kim Tín

Que hàn điện Kim Tín

Que hàn thường được nhà sản xuất ghi rõ các thông số điều chỉnh dòng điện trên bao bì để thợ hàn dễ tham khảo và thao tác theo. Điều chỉnh cường độ dòng hàn chính là một trong những kỹ năng hàng đầu của kỹ thuật hàn. Nó đóng vai trò rất quan trọng trong việc quyết định chất lượng mối hàn. Chính vì vậy, người sử dụng cần biết cách điều chỉnh cường độ dòng hàn phù hợp khi hàn để đạt hiệu quả tốt nhất.

Khi cường độ dòng điện hàn quá thấp sẽ khiến cho que hàn dễ bị dính vào chi tiết, mối hàn bị chảy loãng kém, độ ngấu thấp, mối hàn mô cao và dễ ngậm xỉ hoặc bọt khí.

Ngược lại, khi cường độ dòng hàn quá cao, quá trình hàn sẽ gây ra nhiều văng tóe hoặc cháy biên do phải di chuyển nhanh; mối hàn dễ bị thủng khi hàn những chi tiết mỏng hoặc chảy xệ khi hàn ở tư thế ngược đó.

Khi sử dụng từng loại que hàn, người sử dụng cần lưu ý kỹ, với các loại que hàn điện, để đạt chất lượng tối ưu nên sử dụng kèm máy sấy hoặc ống sấy que hàn. Thời gian sấy và nhiệt độ sấy nên theo hướng dẫn trên vỏ hộp que hàn.

Tiếp theo, khi chỉnh cường độ dòng hàn, ngoài việc theo kinh nghiệm của thợ hàn, mỗi loại que hàn cũng đều ghi rất rõ từng loại đường kính nào thì điều chỉnh cường độ dòng hàn trong phạm vi như thế nào. Căn cứ vào tài liệu que hàn, thợ hàn có thể căn chỉnh để thực hiện thao tác hàn thuận tiện.

Thợ hàn điện

Thợ hàn có tay nghề có kinh nghiệm hàn

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều dòng máy hàn, que hàn cùng các loại vật liệu hàn khác nhau. Để hướng dẫn chi tiết về cách chỉnh dòng điện hàn là một việc phức tạp. Hơn nữa, mỗi kỹ thuật hàn lại có một cách điều chỉnh dòng điện khách nhau. Do đó, những người thợ hàn giỏi sẽ dựa nhiều vào kinh nghiệm đã làm để điều chỉnh dòng điện hợp lý.

LÝ DO KHÁCH HÀNG CHỌN KIM LOẠI THỦ ĐÔ
1. Giá thành cạnh tranh, hàng chính hãng
2. Đa dạng nguồn hàng
3. Giao hàng nhanh chóng
4.
Am hiểu kiến thức sản phẩm
5. Tư vấn tận tình 24/7.

Công ty Cổ phần Kim Loại Thủ Đô là nhà nhập khẩu và phân phối Vật liệu hàn, đảm bảo tư vấn và cung cấp hầu hết các loại Que hàn, Dây hàn, Kim loại, Đá cắt đá mài, phụ kiện...Chúng tôi cam kết và luôn nỗ lực trở thành ĐỐI TÁC UY TÍN LÍ TƯỞNG của mọi khách hàng.
Mọi nhu cầu mua hàng, vui lòng liên hệ:
CÔNG TY CỔ PHẦN KIM LOẠI THỦ ĐÔ
Địa chỉ: Số 20 Thạch Bàn, Long Biên, Hà Nội
Điện thoại:
024 6670 5500
Hotline: 0984.12.6161 / 0974.10.8803
ZALO/WeChat/WhatsApp: 0984.12.6161
Email: admin@kimloaithudo.com
Website: www.kimloaithudo.com
Thời gian làm việc: Từ 8h-18h (nghỉ Chủ nhật).

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

G

0984.12.6161