Trang chủ
0

(0) Sản phẩm trong giỏ

0 VND

Hàn nhôm bằng máy hàn điện có khả thi không?

Hàn nhôm tương đối khó, khi hàn cần tìm hiểu vật liệu nhôm loại nào (mác nhôm), loại máy hàn mình có sẵn, kinh nghiệm thợ hàn trong ngành hàn nhôm. Thợ hàn sắt giỏi không chắc có thể hàn nhôm giỏi, nếu chưa từng hàn nhôm thì dù có hàn sắt giỏi cũng không đảm bảo có thể làm tốt được hàn nhôm.

Lý do hàn nhôm khó?

Cần tìm hiểu về mác hợp kim nhôm, nhiệt độ nóng chảy của nhôm, loại que hàn nhôm đang có…
Nhôm là loại vật liệu kim loại rất dễ và nhanh chóng bị oxy hóa. Nhiệt độ nóng chảy của nhôm chỉ trên 600oC, nhưng lớp oxy hóa bề ngoài của nhôm có độ nóng chảy lên tới 2.000oc. Vậy dùng que hàn nhôm loại nào, nhiệt độ bao nhiêu để phù hợp.

Cần loại bỏ lớp oxyt nhôm trước khi hàn?

Đó là chắc chắn, cần loại bỏ ngay và luôn lớp oxyt nhôm trước khi hàn. Cần dùng loại bỏ dầu mỡ, các vết bẩn trên vật liệu trước tiên, sau đó dùng bàn chải sắt đánh bóng loại bỏ lớp oxyt nhôm đó. Lưu ý là chà sạch theo một chiều, tránh chà lặp lại vì như vậy sẽ khiến lớp oxyt càng ăn sâu vào vật liệu hàn nhôm.

Que hàn nhôm hàn hồ quang hàn phục hồi sửa chữa

Que hàn nhôm hàn hồ quang AL209

Hàn điện nhôm như thế nào?

Trước tiên, cần đảm bảo máy hàn có đáp ứng được trong việc hàn nhôm bằng hồ quang không? Nếu máy hàn không có chức năng, không có khả năng thì không hàn nhôm được. Nhiều thợ hàn tin rằng máy hàn sắt, máy hàn inox có thể hàn nhôm nhưng đó là suy nghĩ sai lầm. Mỗi loại máy hàn được thiết kế với đặc tính cho hàn một số vật liệu nhất định. Vì thế, cần đảm bảo máy hàn hoàn toàn có khả năng hàn nhôm. Nếu không rõ, thợ hàn cần tìm hiểu kỹ thông tin của máy qua các trang thông tin phổ biến hoặc hỏi rõ nhà sản xuất.

Sau khi chắc chắn máy hàn có khả năng hàn nhôm bằng hồ quang, thì cần có một ống sấy que hàn. Ống sấy que hàn thường có giá thành rất rẻ, chỉ từ 800.000VNĐ là có thể mua được một ống sấy que hàn. Que hàn nhôm hàn hồ quang cần được sấy ít nhất trong 60 phút ở nhiệt độ 200-250oc thì mới đảm bảo hiệu quả sử dụng.

Tiếp theo cần lưu ý là cần gia nhiệt vật liệu cho nóng tương đương 200oc, một số trường hợp thợ hàn nếu chưa có kinh nghiệm cần mua nhiệt kế kiểm tra nhiệt độ vật liệu. Dùng đèn khò gas để khò thật nóng vật hàn trước khi hàn. Hàn dòng DC+.

Tiếp theo khi hàn hồ quang nhôm, cần lưu ý với đặc điểm que hàn này là que hàn sửa chữa phục hồi nên không thể hàn liên tục. Khi hàn, cần hàn đường ngắn, tối đa 1.5mm, sau đó dừng nghỉ và tiếp tục hàn.

Mua que hàn nhôm hàn hồ quang ở đâu?

Có rất nhiều loại que hàn nhôm hàn hồ quang, thợ hàn cần xác định rõ loại que cần hàn sau khi đã chuẩn bị đầy đủ các yếu tố trên. Công ty Cổ phần Kim Loại Thủ Đô chúng tôi là nhà nhập khẩu với nhiều năm kinh nghiệm phân phối các loại vật liệu hàn nhôm hiện đang giới thiệu, phân phối dòng sản phẩm Que hàn nhôm AL209 chuyên dành cho hàn hồ quang. Sản phẩm này đã được Dự án sửa chữa tàu vỏ nhôm tại Vũng Tàu do Công ty đóng tàu Singapore đặt mua và sử dụng với số lượng lớn từ công ty chúng tôi; do đó, đã được kiểm nghiệm và tin cậy hoàn toàn.

Để được tư vấn, hỗ trợ tận tình và chính xác nhất, người dùng vui lòng liên hệ với chúng tôi, chúng tôi sẽ tư vấn để khách hàng có chọn lựa chuẩn xác nhất, tiết kiệm nhất, phù hợp với máy hàn và thiết bị hiện có.

Địa chỉ mua hàng tin cậy:
CÔNG TY CỔ PHẦN KIM LOẠI THỦ ĐÔ

Số 20, Đường Thạch Bàn, Quận Long Biên, Thành phố Hà Nội
HOTLINE 24/7: 0974.10.8803 / 0904.568.586 / 0902.18.9986
Website:
Https://kimloaithudo.com
Email: admin@kimloaithudo.com

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

G

0984.12.6161