Trang chủ
0

(0) Sản phẩm trong giỏ

0 VND

Hàn nhôm bằng máy hàn điện như thế nào?

Hàn nhôm bằng máy hàn điện rất khó

Thực tế, một số thợ hàn khi đặt mua que hàn nhôm hồ quang về hàn nhưng không thể hàn được. Có rất nhiều lý do, phần lớn do thợ hàn không tìm hiểu kỹ tính năng của Máy hàn, Que hàn, cũng như chưa nắm được phương pháp hàn nhôm bằng máy hàn điện.

Tôi là thợ hàn sắt 30 năm, nhưng vẫn không hàn được nhôm

Đó là sự thật, hàn sắt hay inox rất dễ dàng, nhưng hàn nhôm cần nắm vững phương pháp. Không hẳn thợ hàn sắt kinh nghiệm hàng chục năm, vài chục năm là đã có thể hàn được que hàn nhôm hồ quang.

Que hàn nhôm hồ quang hàn điện

Que hàn nhôm hàn hồ quang AL209

Que hàn nhôm hồ quang là dòng que hàn sửa chữa phục hồi; do đó, khi hàn chỉ có thể hàn đường ngắn, hoặc hàn điểm. Khuyến cáo khi hàn que hàn nhôm phục hồi sửa chữa là hàn đường dài từ 1.5mm đến tối đa 2.0mm, sau đó nghỉ nhịp rồi mới tiếp tục hàn.

Tại sao hàn nhôm lại khó?

Thợ hàn cần phải hiểu được một số khó khăn vốn có khi hàn nhôm. Các hợp kim nhôm dễ bị nứt nếu được hàn mà không có vật liệu kim loại phụ độn. Nhôm có độ bền kém hơn thép, nhiều khả năng sẽ bị vênh và rối nếu không sử dụng các hệ thống truyền động đặc biệt, chẳng hạn như súng kéo đẩy. Nhôm cũng có tính dẫn nhiệt lớn hơn thép, nhiệt tạo ra khi bắt đầu quá trình hàn trên nhôm được phân tán nhanh hơn so với khi hàn hợp kim trên sắt. Do đó, sự thâm nhập hoàn toàn có thể không xảy ra cho đến khi mối hàn đã tiến khá xa so với lúc bắt đầu.

Nhôm cũng yêu cầu xử lý trước và sau hàn khác nhau. Nhôm tạo thành một lớp oxit có nhiệt độ nóng chảy cao hơn nhôm tinh khiết. Để tránh các hạt nhôm oxit chưa tan chảy trong mối hàn, nên sử dụng quy trình loại bỏ oxit nhôm, chẳng hạn như dùng bản chải sắt chải theo một chiều, hoặc làm sạch bằng hóa chất trước khi hàn.

Yêu cầu khi hàn điện nhôm

Nguồn điện hàn: DC+
Hàn phẳng, ngang và dọc.
50-80A: 2.4mm
80-130A: 3.2mm
100-180A: 4.0mm
Dùng khò gas khò cho thật nóng tấm nhôm ngay trước khi hàn.
Que hàn hồ quang nhôm để hàn hợp kim và nhôm. Các ứng dụng bao gồm: đúc, tấm, nhôm, kim loại tấm, đường ống và bể chứa. Đối với hàn phẳng ngang và dọc.

Lưu ý: Nên hàn nhôm tấm, nhôm có độ dầy trên 4mm
Hàn que nhôm điện ngoài việc hàn đường ngắn thì có thế lựa chọn hàn đẩy hoặc kéo; song, điều quan trọng nhất cần hiểu rõ là tính năng của máy hàn.

Ứng dụng điển hình: hàn hồ quang aluminum hợp kim với đồng, silicon và mangan, tuyệt vời để gia nhập các loại nhôm khác nhau.

Bởi vì hàn nhôm bằng que hàn điện khó nên nhiều thợ hàn khi chưa nắm được các kỹ thuật hàn nhôm nên tránh bắt tay ngay vào hàn nhôm. Cần tìm hiểu đặc tính, kỹ thuật thật kỹ trước khi hàn.

Yếu tố que hàn nhôm cũng rất quan trọng, cầm mua đúng loại que hàn nhôm chất lượng để có thể kết hợp cùng các yếu tố kỹ thuật đúng đắn để tạo ra mối hàn nhôm chất lượng.

Với nhiều năm kinh nghiệm phân phối và tư vấn ngành hàn, Công ty Cổ phần Kim Loại Thủ Đô luôn sẵn hàng cung cấp cũng như sẵn sàng tư vấn, hỗ trợ khi khách hàng cần tìm hiểu về hàn Nhôm.

Ngoài phương pháp hàn nhôm bằng hồ quang, còn có nhiều phương pháp hàn nhôm khác dễ hơn như hàn Tig nhôm, hàn Mig nhôm, hàn nhôm bằng khí gas oxy, gió đá…Tất cả các phương pháp hàn nhôm này cũng như vật liệu hàn nhôm cho mỗi phương pháp đều có thể được cung cấp bởi Kimloaithudo.com

Để được tư vấn, hỗ trợ tận tình và chính xác nhất, người dùng vui lòng liên hệ với chúng tôi, chúng tôi sẽ tư vấn để khách hàng có chọn lựa chuẩn xác nhất, tiết kiệm nhất, phù hợp với máy hàn và thiết bị hiện có.

Liên hệ Công ty Cổ phần Kim Loại Thủ Đô

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

G

0984.12.6161