Trang chủ
0

(0) Sản phẩm trong giỏ

0 VND

Các loại vật liệu hàn đồng

Tóm lược về hàn đồng

Hàn đồng không khó, nhiều thợ hàn thủ công cũng có thể thực hiện ngay tại nhà với chỉ vài lần chỉ dẫn. Đồng có tính dẫn nhiệt cao, để bù lại tổn thất nhiệt khi hàn đặc biệt hàn có độ dày, nên gia nhiệt bổ sung để tạo ra mối hàn ít xốp hơn, đảm bảo chất lượng ổn định,
Đồng có thể hàn với ngọn lửa oxy hóa nhẹ vì kim loại nóng chảy được bảo vệ bởi oxit được hình thành bởi ngọn lửa.

Hàn hợp kim đồng – kẽm

Hàn đồng thau với đồng thau, hàn gang, hàn thép trong ứng dụng hàn sửa chữa, hàn nối có thể dùng vật liệu hàn đồng hợp kim kẽm như Que hàn đồng HS221.
Tỷ lễ kẽm trong que hàn thường dao động từ 37-40%, cho mối hàn mịn, sáng và dễ thao tác hàn. Trong quá trình hàn bằng oxy, cần sử dụng thêm phụ gia hàn là
Hàn the hoặc thuốc hàn đồng để loại bỏ oxit, tăng tính chảy loãng.
Que hàn đồng thau HS221 cũng có thể dùng hàn Tig trong sản xuất, chế tác đồ mỹ nghệ, sản xuất và sửa chữa tàu, ô tô…

Que hàn đồng thau hợp kim kẽm HS221

Que hàn đồng thau HS221 hợp kim kẽm

Dây hàn Mig đồng thau cũng được dùng nhiều vì có thành phần tương đương, hàn mig đồng thau có ưu điểm dễ thao tác và thao tác nhanh, hàn tốt trong các ứng dụng sửa chữa mỏ vịt tàu, sửa chữa két nước ô tô, chế tác đồ mỹ nghệ…

Hàn hợp kim đồng phosphor

Que hàn hợp kim đồng phosphor thường thấy trong lĩnh vực hàn ống đồng, hàn dàn điều hòa, hàn thiết bị điện… với cả phương pháp hàn oxy và hàn tig. Que hàn đồng phosphor với tỷ lệ phosphor nhất định và bạc (Ag), thường gọi là Que hàn đồng vảy bạc. Khi hàn oxy cần bổ sung phụ gia là bột hàn đồng (thuốc hàn đồng Silver).

Que hàn đồng phosphor

Que hàn đồng phosphor vảy bạc Harris

Hàn đồng hồ quang

Hàn đồng hồ quang với đồng tinh khiết khoảng 98%, phần còn lại là Sn, Si, Fe, P…
Hàn đồng bằng que hàn hồ quang ứng dụng trong các ngành công nghiệp ô tô, đóng tàu, hàn chi tiết máy…

Que hàn đồng hàn hồ quang chủ yếu hàn phục hồi sửa chữa.

Que hàn đồng hàn hồ quang

Que hàn đồng hàn hồ quang

Hợp kim đồng Niken

Que hàn đồng hợp kim niken được sử dụng hàn các vật liệu ở những nơi có độ tinh khiết cao, khả năng chống vi khuẩn, chống ăn mòn, nước biển. Sản phẩm tạo ra có độ bền cao, ít biến dạng. Khả năng hàn thao tác dễ dàng trong cả hàn oxy và đặc biệt tốt khi hàn tig (cần nắm rõ quy trình hàn và đảm bảo biện pháp bảo vệ khi hàn).

Que hàn đồng hợp kim Niken

Que hàn đồng hợp kim Niken

Hai loại chính của que hàn hợp kim đồng niken là đồng 90%-10% niken và 70%Cu-30%Niken. Đây có thể gọi là giải pháp tạo hợp kim, đồng và niken hòa tan vào nhau, khi hàn không cần xử lý nhiệt trong cả trước và sau khi hàn.
Các ứng dụng phổ biến trong ngành dầu khí, khai khoáng, nhiệt điện…

Hợp kim đồng Silic
Hàn hợp kim đồng silic với thành phần chứa khoảng trên 90% kim loại đồng, phần hợp kim còn lại là Silic và được kết hợp thêm một ít kim loại khác như mangan, thiếc, sắt, kẽm.

Hàn hợp kim đồng Silic cũng rất phổ biến, đặc biệt rất phổ biến trong hàn Mig do dễ thao tác và hiệu quả cao. Ban đầu, hợp kim đồng silic được phát triển cho hàn các ứng dụng trong ngành hóa chất vì khả năng chống lại ăn mòn đặc biệt của chúng với nhiều loại dung dịch hóa chất khác nhau. Tuy nhiên, sau một thời gian dài sử dụng, ứng dụng của hợp kim đồng Silic đã vượt xa khỏi lĩnh vực này bởi chất lượng đúc tốt cùng độ bền, độ cứng vả khả năng hàn dễ dàng đã giúp hợp kim này có mặt trong rất nhiều chi tiết, ngành nghề bới khả năng chống mài mòn của silic khi va chạm và cũng như tăng cao khả năng chịu tải trọng, chịu lực tốt so với đồng nguyên khối.

Dây hàn mig đồng hợp kim Silic

Dây hàn mig đồng hợp kim Silic

Đồng hợp kim silic đặc biệt ứng dụng trong các ngành như hàng không vũ trụ, đóng tàu, hàn chi tiết máy, cụm vòng bi, bánh răng, ổ khóa, hóa chất, ống dẫn khí…

Là nhà nhập khẩu và phân phối nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực Que hàn, dây hàn, Công ty Cổ phần Kim Loại Thủ Đô luôn sẵn hàng các loại Vật liệu hàn đồng. Để được tư vấn, hỗ trợ tận tình và chính xác nhất, người dùng vui lòng liên hệ với chúng tôi, chúng tôi sẽ tư vấn để khách hàng có chọn lựa chuẩn xác nhất, tiết kiệm nhất, phù hợp với máy hàn và thiết bị hiện có.

Liên hệ Công ty Cổ phần Kim Loại Thủ Đô

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

G

0984.12.6161