Trang chủ
0

(0) Sản phẩm trong giỏ

0 VND

Giá đồng có thể phá đỉnh 10 năm

Đồng đã đạt mức giá cao nhất kể từ tháng 2/2011 nhờ vào kinh tế hồi phục thúc đẩy nhu cầu tiêu thụ.

Giá đồng có lúc tăng 1,3% lên 10.008 USD một tấn trên sàn giao dịch kim loại London trước khi đi ngang vào cuối phiên 29/4. Kim loại này đã lập kỷ lục giao dịch 10.190 USD hồi tháng 2/2011.

Đồng thau lá cuộn

Đồng là kim loại có giao dịch tốt nhất trong tháng 4, bên cạnh nhôm và sắt đã tăng giá lên mức cao nhất trong nhiều năm. Nguyên nhân thúc đẩy giá kim loại này là các biện pháp kích thích kinh tế, lãi suất giảm gần bằng 0% và dấu hiệu các nền kinh tế hồi phục sau Covid-19. Việc phát triển các nguồn năng lượng sạch cũng được xem là động lực tiêu thụ đồng, kim loại được sử dụng trong mọi thiết bị, từ xe điện đến hệ thống điện mặt trời.

Tai Wong, người đứng đầu bộ phận giao dịch kim loại phái sinh của BMO Capital Markets đánh giá đây là đợt tăng giá đáng chú ý của đồng về quy mô và tính nhất quán. Theo ông, đỉnh giá kỷ lục 10.190 USD có thể sớm được thiết lập lại.

Các chuyên gia cũng tán đồng về quan điểm này. Robert Edwards, chuyên phân tích về kim loại nhận định, giá đồng đã tăng vọt và sẽ còn cao hơn nữa. Còn Wenyu Yao, chiến lược gia hàng hóa cấp cao tại ING Bank nhấn mạnh, giá đồng vẫn còn dư địa tăng tiếp nhờ vào triển vọng của kinh tế Mỹ hồi phục cùng những gói kích thích kinh tế.

Các nhà đầu tư đã đổ xô vào đồng. Tại sàn giao dịch tương lai Thượng Hải, số hợp đồng mở đã lên cao nhất trong hơn 1 năm. Giới quản lý quỹ cũng đặt cược vào kim loại này trên sàn Comex trong tuần kết thúc vào ngày 20/4.

Nhu cầu lớn về đồng đã tạo ra nhiều lo ngại việc các nhà sản xuất vốn chịu áp lực bởi kỹ thuật và các quy định sẽ không đáp ứng được nhu cầu. Trong dài hạn, các nhà sản xuất lo ngại kế hoạch tăng thuế khai khoáng sẽ kìm hãm việc đầu tư.

Giá đồng đã tăng gấp đôi từ mức thấp nhất trong tháng 3. Đồng thời, với sự tăng giá của hàng loạt nguyên liệu thô khác khiến nhiều người dự đoán đây là siêu chu kỳ hàng hoá.

Theo Vnexpress

Liên hệ Công ty Cổ phần Kim Loại Thủ Đô

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

G

0904.56.8586