Trang chủ
0

(0) Sản phẩm trong giỏ

0 VND

Tăng điên cuồng, Sắt và Đồng liên tục phá vỡ mốc cao nhất mọi thời đại

Ngay đầu phiên giao dịch, giá hai loại kim loại này đã tăng vọt, xác lập đỉnh mới.

Những ngày gần đây, giá quặng sắt và giá đồng liên tục tăng nhanh. Tính từ đầu năm, giá quặng sắt - nguyên liệu chính để chế biến thép, đã tăng khoảng 40%.

Đồng tăng mạnh
Đồng tăng giá chưa từng có

Mở đầu phiên giao dịch hôm nay, giá quặng sắt giao sau nhảy vọt hơn 10%, trong khi giá đồng lập đỉnh mới. Giá quặng sắt giao sau tại Singapore tiếp tục tăng hơn 10% để lên leo mức kỷ lục mới là 226 USD/tấn.

Trong khi đó, giá đồng tăng 2,1% lên mức kỷ lục 10.639 USD/tấn ngay đầu phiên giao dịch mới của Sàn Giao dịch Kim loại London.

Ông Vivek Dhar - nhà phân tích hàng hóa tại Ngân hàng Commonwealth Bank of Australia, cho rằng lĩnh vực quặng sắt "đang rất, rất nóng". Chia sẻ trên Bloomberg Television, ông Dhar cảnh báo: "Nguồn cung vẫn chưa thể đáp ứng nhu cầu quặng sắt quá khủng đó".
Tăng điên cuồng, hai kim loại này liên tục phá vỡ mốc cao nhất mọi thời đại.

Bình luận về đồng, các nhà phân tích của Goldman Sachs lập luận: Đồng vẫn là một món đầu tư dài hạn mà nhà đầu tư yêu thích trên thị trường hàng hóa, vì nhu cầu đồng phục vụ tương lai xanh có nguy cơ xung đột với nguồn cung, hay nói cách khác là cung không đủ cầu. Goldman Sachs dự đoán giá đồng có thể tăng lên 11.000 USD/tấn trong 12 tháng tới và chạm mức 14.000 USD/tấn vào năm 2024.

Dù khó xác định chính xác nguyên nhân kích hoạt mức tăng ngay đầu phiên 10/5, nhà đầu tư vẫn chỉ ra một số xu hướng hiện có, chẳng hạn như một số ngân hàng trung ương lớn có thể sẽ duy trì chính sách hỗ trợ ngay cả khi nền kinh tế toàn cầu phục hồi.

Ngoài ra, thị trường hàng hóa còn dự đoán rằng Trung Quốc sẽ tiếp tục siết chặt các quy định về môi trường. Điều đó càng tiếp thêm sức mạnh cho giá đồng - thứ kim loại được cho là xương sống của cuộc chuyển đổi sang năng lượng xanh.

Hơn nữa, nhà đầu tư còn đồn đoán rằng các công ty sản xuất thép tại Trung Quốc có thể sẽ tăng cường tích trữ quặng sắt trước khi các quy định mới có hiệu lực.

Sự tăng giá mạnh mẽ của đồng và quặng sắt giúp kéo dài đà tăng hơn một năm của các nguyên liệu thô. Chỉ số hàng hóa Bloomberg đã tăng 14 trong 15 ngày qua và leo lên mức đỉnh của gần một thập kỷ.
Trong tuần vừa qua, giá đồng đã tăng vọt lên mức cao nhất mọi thời đại ở mức 10.440 USD/tấn.

Liên hệ Công ty Cổ phần Kim Loại Thủ Đô

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

G

0904.56.8586