Trang chủ
0

(0) Sản phẩm trong giỏ

0 VND

Luật Bảo vệ bản quyền tác giả DMCA

Tìm hiểu về DMCA, Luật Bảo vệ bản quyền tác giả

Digital Millennium Copyright Act, DMCA là gì?
DMCA được viết tắt từ Digital Millennium Copyright Act, có nghĩa là Luật Bảo vệ bản quyền tác giả, do cựu Tổng thổng Mỹ Bill Clinton khi đương nhiệm thông qua và chính thức ký ban hành thành luật vào ngày 28/11/1998.
Luật DMCA ra đời nhằm bảo vệ bản quyền của những sản phẩm công nghệ trên mạng và ghép tội những hành vi xâm phạm bản quyền như bẻ khóa (crack), cung cấp, kinh doanh các sản phẩm công nghệ trái phép.

Luật DMCA

Digital Millennium Copyright Act,

Khả năng DMCA bảo vệ bản quyền như thế nào?

DMCA hoạt động để giải quyết các tranh chấp và bảo vệ bản quyền cho nội dung mà một chủ sở hữu đã đăng ký với DMCA, chủ sở hữu cần phải thêm một đoạn code vào trang web có nội dung muốn DMCA bảo hộ. Từ đó, DMCA sẽ thiết lập một bản chứng nhận, nếu chủ sở hữu phát hiện một website có nội dung lấy cắp từ website của chủ sở hữu, chủ sở hữu đó sẽ báo với DMCADMCA sẽ có trách nhiệm thông báo với người phụ trách website đó, hoặc trong trường hợp người phụ trách website đó không phản hồi thì DMCA sẽ tiến hành thông báo cho bên cung cấp dịch vụ OSP/ISP để bên cung cấp dịch vụ có biện pháp xử lý.

DMCA sẽ bảo vệ những nội dung gì?

-    Hình ảnh của bạn hoặc do bạn chụp;
-    Video của bạn hoặc video do bạn tự làm
-    Đồ họa do bạn thiết kế
-    Văn bản của bạn
-    Ứng dụng bạn thiết kế
-    Các chương trình bạn viết
-    Hồ sơ cá nhân hoặc của Công ty
-    ...
Sử dụng DMCA như thế nào?
DMCA có 2 hình thức:
-    DMCA Pro (mất phí)
-    DMCA Free (miễn phí).
Với dịch vụ miễn phí, chủ sở hữu vẫn được bảo vệ bản quyền của mình mà không phải đăng ký lên Pro; tuy nhiên, với dịch vụ trả phí Pro, chủ sở hữu sẽ được hưởng các ưu đãi nhất dịch của dịch vụ, gồm:
Với DMCA Pro, có thể tùy chọn rất nhiều biểu tượng logo DMCA để chèn vào website. Với Free chỉ có 100 biểu tượng logo.
DMCA Pro hỗ trợ quản lý trực tiếp các trường hợp liên quan đến vi phạm bản quyền như tự tiến hành yêu cầu trực tiếp tới trang web vi phạm hoặc nhà cung cấp web vi phạm, lựa chọn những mẫu yêu cầu sẵn có của DMCA, trong khi dịch vụ Free sẽ không hỗ trợ việc này. Chủ sở hữu có nội dung bị vi phạm khi sử dụng dịch vụ Free phải tự gửi yêu cầu tới DMCA để yêu cầu xem xét yêu cầu của bạn.
DMCA Pro sẽ hỗ trợ chủ sở hữu kiểm tra không giới hạn trên internet nội dung mà bạn nghi là bị lấy cắp, còn với dịch vụ Free sẽ chỉ hỗ trợ tìm 2 trang web vi phạm.
DMCA vẫn có thể đáp ứng được các nhu cầu của người dùng, việc có bảo hộ của DMCA sẽ giúp người dùng website có lợi thế hơn khi xảy ra tranh chấp.

Cách thức đăng ký và sử dụng dịch vụ DMCA Free.

Vào trang chủ dmca.com tiến hành đăng ký dịch vụ. Sau khi đăng ký, chọn 1 trong 100 biểu tượng logo của DMCA và chèn mã code DMCA vào website cần bảo hộ của bạn để DMCA xác minh, thời gian xác minh khoảng 2 ngày.
Cách báo cáo với DMCA khi phát hiện website vi phạm bản quyền, ăn cắp nội dung bạn đã đăng ký với DMCA.
-    Đăng nhập DMCA=>Managed Case
-    Add takedown case để tạo báo cáo.
-    Gửi thông tin Takedown và chờ DMCA phản hồi, hỗ trợ.
Trường hợp website vi phạm cũng đang được DMCA bảo hộ
DMCA giải quyết khá đơn giản vì lúc này 2 website đang được DMCA bảo hộ, việc xác minh rất dễ, DMCA sẽ có cách riêng bảo vệ và xử lý trên tinh thần nội dung nào được chủ sở hữu đăng cáo trước sẽ ưu tiên được bảo hộ trước.

Google hỗ trợ DMCA như thế nào?

Google rất quan tâm và kiên quyết với các trường hợp website vi phạm DMCA, các trường hợp vi phạm thường sẽ bị Google xóa hết dữ liệu trên công cụ tìm kiếm, việc này sẽ ảnh hưởng nặng nề khi seo.
Nếu website của người dùng bị vi phạm DMCA, chủ sở hữu bản quyền nội dung, hình ảnh đó đã báo cáo đến nhà cung cấp dịch vụ hosting của bạn thì có thể họ sẽ yêu cầu bạn xóa nội dung hoặc tạm ngừng dịch vụ website của bạn.
Công ty Cổ phần Kim loại Thủ Đô là đơn vị nhận thức sâu sắc các vi phạm về bản quyền, chúng tôi cam kết 100% hình ảnh và nội dung tại website chính thức của Công ty Cổ phần Kim loại Thủ Đô: www.kimloaithudo.com đều do chính chúng tôi phát triển, độc quyền hoặc được phép sử dụng. Mọi vi phạm, sao chép lại nội dung, hình ảnh từ website www.kimloaithudo.com sẽ đều bị báo cáo DMCA, Chúng tôi không chịu trách nhiệm với các trường hợp các đơn vị, tổ chức, cá nhân sao chép từ chúng tôi và bị báo cáo, xóa nội dung hoặc tạm ngừng dịch vụ website của bên tiến hành sao chép.

LÝ DO KHÁCH HÀNG CHỌN CHÚNG TÔI
1. Giá thành cạnh tranh, hàng chính hãng
2. Đa dạng nguồn hàng
3. Giao hàng nhanh chóng
4.
Am hiểu kiến thức sản phẩm
5. Tư vấn tận tình 24/7.

Công ty Cổ phần Kim Loại Thủ Đô là nhà nhập khẩu và phân phối Vật liệu hàn, đảm bảo tư vấn và cung cấp hầu hết các loại Que hàn, Dây hàn, Kim loại, Đá cắt đá mài, phụ kiện... Chúng tôi cam kết và luôn nỗ lực trở thành ĐỐI TÁC UY TÍN LÍ TƯỞNG của mọi khách hàng.
Mọi nhu cầu mua hàng, vui lòng liên hệ:
CÔNG TY CỔ PHẦN KIM LOẠI THỦ ĐÔ
Địa chỉ: Số 20 Thạch Bàn, Long Biên, Hà Nội
Điện thoại:
024 6670 5500
Hotline: 0984.12.6161 / 0974.10.8803
ZALO/WeChat/WhatsApp: 0984.12.6161
Email: admin@kimloaithudo.com
Website: www.kimloaithudo.com
Thời gian làm việc: Từ 8h-18h (nghỉ Chủ nhật).

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

G

0984.12.6161